Bật mí cách làm mì xào giòn ngon khó cưỡng

127

Mì xào giòn là một món ăn hấp dẫn lại dễ ăn dành cho tất cả mọi đối tượng, không những thế mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các quán ăn từ bình dân cho đến nhà hàng cao cấp. Nếu đây là món ăn “ruột” của bạn thì bài viết hôm nay sẽ dành cho bạn đấy, cùng mình tìm hiểu công thức đơn giản này để chiêu đãi cả nhà nha.

Bật mí cách làm mì xào giòn ngon khó cưỡng

NGUYÊN LIỆU

  • Mì trứng
  • 400g tôm sú
  • 300g mực ống
  • 300g chả cá viên
  • 500g cải xanh
  • 250g giá đỗ
  • 200g đậu cove
  • Gừng
  • Hành tây, hành lá
  • Cà rốt, ớt
  • Hành tím, tỏi khô
  • Các loại gia vị

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Tôm tươi cắt bỏ phần râu và chân, bóc vỏ, rửa sạch.
  • Mực ống tươi rửa sạch, dùng dao khứa chéo lên thân mực, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Chả cá viên rửa sơ, cắt làm đôi. Giá rửa sạch để ráo.
  • Rau cải xanh tách thành từng bẹ, cắt khúc ngắn rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Gừng tươi cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, chia làm hai phần. Phần lá cắt thành từng khúc dài. Phần đầu hành trắng băm nhỏ.
  • Đậu cove bẻ tước bỏ phần sơ, rửa sạch, cắt khúc dài. Hành tím và tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Tiếp theo, bạn có thể tỉa thành hình bông hoa dáng dài hay khoanh tròn tùy ý.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi. Ớt dùng 1/2 tỉa hoa để trang trí, còn lại bỏ hạt cắt lát.

2. Chế biến

  • Cho tôm, mực ống vào tô rồi cho thêm hạt nêm + bột ngọt + tiêu xay + đường + dầu ăn + hành tỏi băm nhuyễn, trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho tôm mực thấm gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, chảo nóng phi hành cho thơm. Cho mực, tôm vào xào sơ vừa chín tới, vớt ra đĩa.
  • Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm cùng ớt bột vào rồi cho chả cá viên vào xào sơ khoảng 3 phút, sau đó  cho cà rốt, đậu cove vào xào chung đến khi chín thì trút ra đĩa.
  • Cho gừng thái sợi vào phi thơm, như vậy sẽ giúp nước xốt mì chiên giòn tăng sức hấp dẫn. Cho 2 đĩa xào bên trên vào chung. Nêm nếm cùng hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, nước sôi, dầu ăn cho vừa khẩu vị. Sau đó, đảo nhẹ hỗn hợp khoảng 2 phút cho chúng ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Nhắc xuống.
  • Bắc chảo có nhiều dầu ăn lên bếp (sao cho ngập mì), khi dầu nóng già mới thả mì vào chiên phồng lên với lửa lớn để mì được giòn vàng, gắp ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

3. Trình bày

  • Gắp mì ra dĩa, khi ăn mới cho đồ xào và rưới phần xốt lên trên. Ăn ngay khi còn nóng để thấy được vị ngon trọn vẹn nhé.