Bí quyết làm cua farci ngon tuyệt cú mèo.

100

NGUYÊN LIỆU

  • 200g thịt nạc dăm.
  • 100g xá xíu + 200g thịt nạc cua + 100 jambon.
  • 200g tôm thẻ + 200g thịt gà.
  • 50g bơ ngon + 50g mỡ thịt + 2 lòng đỏ hột gà.
  • 3 miếng bánh mì khô.
  • Ngò, cà ớt, xà lách Đà Lạt, gia vị, gừng.
  • 12 vỏ cua + 100g bột năng khô + 200g dưa chua tỉa sẵn ngâm giấm đường.

CÁCH LÀM

  • Thịt nạc, thịt gà băm nhuyễn. Xá xíu + jambon xắt hạt lựu nhỏ. Nạc cua rỉa thịt nhỏ.
  • Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, đập giập, quết dai. Mỡ luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp chút muối, đường, phơi gió 15 phút.
  • Bánh mì khô giã nát, rây lại làm thính. Cà, ớt tỉa hoa. Xà lách rửa sạch để ráo. Vỏ cua lau khô để ráo, thoa bột năng khô vào trong vỏ cua.
  • Trộn chung nạc dăm, xá xíu, thịt cua, jambon, tôm, thịt nạc gà, mỡ thịt , tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi phi, dầu mè, gừng. Chia nhân bằng số vỏ cua, phết lòng đỏ lên mặt + bơ + thính bánh mì, cho mai cua vỏ vào thùng nướng than trên than dưới, thoa mỡ dưới vỉ nướng để mai cua không bị đen, và nứt, đem đút lò 1 giờ.
  • Xếp cua ra đĩa, xung quanh xếp dưa chua, gò, xà lách, cà, ớt tia hoa. Món này dung với xì dầu, ớt thái mỏng.