Bí quyết làm mì xào thập cẩm ngon tuyệt cú mèo.

51

NGUYÊN LIỆU

  • 10 vắt mì tôm.
  • 100g thịt nạc dăm.
  • 200g tôm thẻ.
  • 200g cải thảo.
  • 200g bông cải.
  • 200g mực tươi.
  • 100g cà rốt.
  • 50 đậu hòa lan.
  • 1 bộ lòng gà.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 nhánh gừng.
  • Rượu đế, dầu hào, dầu mè.
  • Bột năng, xì dầu.
  • Tỏi, gia vị.
  • Ngò, ớt, cà chua.
  • Hành lá.
  • 1 chén nước lèo.

CÁCH LÀM

  • Mì luộc chín, xả nước lạnh, xóc mỡ tỏi. Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Thịt xắt miếng. Mề gà chẻ bông, luộc chín. Gan gà xắt miếng. Mực rửa sạch, xát miếng bông ngâm rượu trắng 15 phút, vớt ráo. Cải thảo luộc sơ, cắt miếng vừa ăn. Bông cải tách nhánh luộc sơ. Đậu hòa lan luộc sơ. Hành lá cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa. Gừng cắt sợi nhuyễn. Hành tây chẻ miếng làm 4.
  • Đặt chảo dầu, phi tỏi cho mì vào xào sơ cho nóng đều + dầu hào + dầu mè + gia vị cho mì ra đĩa.
  • Đặt chảo dầu khác phi tỏi cho mực + tôm thịt lòng gà + gừng + hành tây + cà rốt + cải thảo + bông cải + đậu hòa lan + dầu mè vào xào tất cả cho chín, cho bột năng hòa với nước, gia vị vào hỗn hợp trên xào đều nhắc xuống.

TRÌNH BÀY

  • Đổ hỗn hợp thịt lên trên mì, thêm bông ớt + hoa cà cho đẹp, dùng chung với xì dầu + ớt.