Cá thu kho thơm đơn giản đậm đà chuẩn vị tại nhà.

43

NGUYÊN LIỆU

  • 300 cá thu.
  • Nửa trái thơm chín.
  • Mỡ nước.
  • Tiêu, muối, nước mắm, ớt.

CÁCH LÀM

  • Muối, ớt đâm nhỏ cho vào cá ướp để 1 lúc.
  • Đặt chảo lên cho mỡ để nóng bỏ cá vô chiên sơ gắp cá cho vô nồi.
  • thơm gọt vỏ bỏ mắt, cắt đôi, bỏ cùi, xắt miếng hơi dày.
  • Cho thơm vô mỡ chiên cá xào cho tới chín với chút đường.
  • Cho nước mắm vô cá kho nhỏ lửa cho thấm, cho nước lạnh vô kho độ mười lăm phút bỏ thơm vô kho cho chín đều khi cá rút nước còn ít là vừa.

TRÌNH BÀY

  • Gắp cá ra đĩa bỏ mấy miếng thơm lên trên rưới nước xốt lên trên.
  • Ăn nóng với cơm rất ngon.