Cách làm bò nướng kim tiền đặc sản nức tiếng, ngon ngất ngây.

113

NGUYÊN LIỆU

  • 600g thịt bò mềm.
  • 100g mỡ thịt.
  • 2 củ hành tây.
  • 1 muỗng cà phê rượu thơm, 1 muỗng súp bột nghệ.
  • Xà lách, rau thơm, khế, chuối chát, mắm nêm, thơm, sả, ớt bằm.
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
  • 1/2kg bánh hỏi, hành lá phi mỡ.
  • 2 muỗng súp màu điều.
  • 2 muỗng súp mật ong.
  • 100g đậu phộng rang giã nhỏ.
  • Hành tỏi + gia vị
  • Xì dầu, dầu mè.

CÁCH LÀM

  • Hành tây tỉa lá.
  • Mỡ luộc, xắt lát mỏng, to bản bằng lòng bàn tay.
  • Đậu phộng rang, giã nhỏ.
  • Cho thịt vào thau + hành tỏi + gia vị + xì dầu + dầu mè + ngũ vị hương + bột nghệ + 1 muỗng súp đậu phộng rang + rượu thơm, để cho thấm.
  • Cho hành tây + miếng mỡ vào lát thịt bò cuốn lại, ghim vào que sắt đem nướng, thịt vừa chín phết hỗn hợp mật ong (pha màu hột điều + xì dầu) cho thịt có màu đỏ đẹp.

TRÌNH BÀY

  • Xếp thịt ra đĩa, rưới thêm mỡ tỏi, rải đậu phộng lên mặt thịt. Món này dùng với rau sống + bánh hỏi và mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt.