Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

71

Canh chua cá lóc (cá quả) là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình với giá trị dinh dưỡng cao và dễ ăn. Hãy tham khảo ngay cách nấu canh chua cá lóc ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con cá lóc khoảng 500g
  • 1 cây bạc hà
  • 5 quả đậu bắp
  • 1/4 trái thơm
  • 2 quả cà chua
  • 50g giá sống
  • 1 vắt me chua
  • Rau ngò om, ngò gai.
  • Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu, cắt khúc. Thơm rửa sạch, cắt mỏng.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc xéo.
  • Cá lóc làm sạch, rửa qua với một chút nước muối hoặc rượu để cá sạch nhớt và không bị tanh. Cắt thành khúc vừa ăn. Ướp cá cùng 1 ít mắm, muối, hạt tiêu, ớt và hành băm nhỏ, để trong 20 phút để cá ngấm đều gia vị.

2. Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, chảo nóng phi hành cho thơm, cho cá vào xào sơ qua để thịt cá săn lại và không bị tanh.
  • Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
  • Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Nhắc xuống.

3. Trình bày

  • Múc canh chua cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm. Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Chấm nước chấm trong, dầm ớt vào cho cay.