Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon, dễ làm.

174

NGUYÊN LIỆU

  • 200g thịt bò mềm, rửa sạch, băm nhỏ.
  • 150g gạo thơm, vo sạch.
  • Hành lá, rau mùi (ngò), rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  • Muối, nước mắm ngon, tiêu.

CÁCH LÀM

  • Nước sôi, cho gạo vào nấu nhù. Khi nấu cho vào chút muối.
  • Ướp thịt bò với một chút nước mắm ngon.
  • Cách 1: cho thịt vào tô, rắc hành ngò, gừng lên thịt bò. Cháo sôi, múc cháo đổ vào tô, dùng đũa khuấy nhẹ cho thịt bò hòa vào cháo, rắc tiêu
  • Cách 2: Cháo nhừ, đang sôi, cho thịt bò vào nồi, khuấy đều. Nêm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra tô, rắc hành ngò, gừng tiêu.