Công thức làm chả rươi chuẩn đặc sản Hải Dương.

45

NGUYÊN LIỆU

  • 2 chén rươi tươi.
  • 5 trái trứng gà.
  • 100g củ hành
  • Mỡ nước
  • 1 miếng vỏ quýt tươi tươi.
  • 50g mộc nhĩ.
  • 100g mỡ gáy.
  • Húng lùi.
  • Nước mắm, tiêu, hành lá, rau sống, chanh, ớt tỏi.

CÁCH LÀM

  • Rươi lặt rửa sạch trần sơ để ráo, mỡ gáy xắt miếng bằm nhỏ với rươi, vỏ quýt, củ hành lá cho đều.
  • Mộc nhĩ, rươi vào với nhau.
  • Đặt chảo cho mỡ nóng múc từ muỗng rươi cho vào chiên vàng đều, dàn mỏng ra chiên cho vàng gắp ra, chiên từ miếng cho đến hết.
  • Rau sống lặt rửa sạch để ráo, sà lách để nguyên lá.
  • Khi ăn lấy xà lách gói rau sống, rươi vào chấm nước mắm chanh ớt.