Cùng làm món sườn xào kiều tứ xuyên bắt mắt mà vị lại tuyệt hảo chiêu đã cả nhà.

39

NGUYÊN LIỆU

  • 300g sườn non, rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, rửa sạch, cắt miếng.
  • 1/2 củ hành tây, bóc vỏ, thái miếng.
  • 1 quả ớt khô, cắt miếng.
  • Dầu hàu.
  • Hoa tiêu.
  • Mật ong, xì dầu, tỏi băm nhuyễn.

CÁCH LÀM

  • Ướp sườn với xì dầu, dầu hàu, mật ong. Để khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
  • Dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng, vớt ra.
  • Xào hành tây, tỏi cho thơm, cho sườn vào xào. Nêm 1 chút nước mắm. Ớt khô, hoa tiêu, đập giập cho tiếp vào chảo, đảo đều. Sườn chín, cho ớt chuông vào. Nêm lại gia vị vừa miệng.
  • Dùng với cơm nóng.