Cùng vào bếp làm gân bò xào sa tế ngon bá cháy

110

Gân bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì bổ sung rất nhiều collagen giúp da căng mịn, săn chắc. Với gân bò xào sa tế, vị giòn dai của gân bò hòa quyện với nước sốt cay nồng của sa tế tạo nên nét riêng biệt của món ăn này.

Cùng vào bếp làm gân bò xào sa tế ngon bá cháy

NGUYÊN LIỆU

  • 2 khoanh gân bò
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Rượu trắng
  • Bột gia vị bò kho, bột ngũ vị hương
  • Nước tương
  • Sa tế tôm
  • Sả băm, hành tây
  • Đậu phộng giã sơ

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Gân bò rửa sạch, luộc với nước sôi. Cho thêm vào vài nhánh gừng đập dập để khử mùi bò. Nấu đến khi gân bò mềm nhưng vẫn còn độ giòn dai là được. Vớt gân bò ra, cắt sợi nhỏ cỡ ngón tay út. Ướp gân bò với tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe gia vị nấu bò kho. Để chừng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Hành tây: Bóc vỏ, bỏ phần rễ, thái thành các miếng dọc,
  • Gừng: cạo sạch vỏ, thái lát
  • Sả: Bóc lớp vỏ già bên ngoài, đập dập, băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Đậu phộng: Rang chín, chà mạnh bỏ phần vỏ bên ngoài, giã nhỏ.

2. Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng cho phần xả vào phi thật thơm.
  • Cho gân bò vào xào 3 – 5 phút cho săn, sau đó cho thêm 1 thìa sa tế tôm và hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, nhắc xuống.

3. Trình bày

  • Cho gân bò xào sa tế ra đĩa, rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên. Món này ăn kèm với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.