Sức Khỏe

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị suy nhược thần kinh

Mất tập trung, rối loạn giấc ngủ, cảm thấy bản thân bị cô lập… là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị suy nhược thần kinh và cần có biện pháp điều trị kịp thời.

Bệnh suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài do các nguyên nhân như làm việc căng thẳng, mệt mỏi, stress hay lao động quá sức, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng khiến cơ thể bị suy nhược hay người mắc các bệnh về hệ thần kinh như rối loạn cảm xúc, thiếu máu, huyết áp thấp, bệnh mất ngủ… Khi bị suy nhược cơ thể, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

Rối loạn giấc ngủ

Khi bị suy nhược thần kinh, bạn sẽ cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ khó ngủ kéo dài thường xuyên, ngủ chập chờn không yên giấc và thường gặp ác mộng hay tỉnh dậy nửa chừng. Nếu tình trạng này kéo dài lâu thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu do chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, cuộc sống sinh hoạt, công việc hiệu quả thấp.

Rối loạn cảm xúc

Bạn cảm thấy cảm xúc của bản thân thay đổi, hay cáu gắt, nóng nảy, lo âu, hồi hộp, đôi lúc lại khá nhạy cảm, dễ khóc dễ mủi lòng, khi thì dễ bị kích động bởi các yếu tố bên ngoài. Tâm trạng liên tục thay đổi khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu thì lúc này rất có thể bạn đang suy nhược thần kinh, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân.

Mất tập trung

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị suy nhược thần kinh

Bình thường bạn làm bất kì việc gì cũng thường rất nhanh hoàn thành mọi thứ bởi bạn có sự tập trung. Tuy nhiên nếu thời gian gần đây, bạn không thể tập trung vào công việc hay việc nhà, tình trạng này kéo dài tới hơn 1 tuần, thậm chí mất một thời gian dài không thể tập trung vào một nhiệm vụ nào đó. Thực tế, đó là một trong những dấu hiệu của người đang bị suy nhược thần kinh. Không tập trung sẽ khiến chất lượng công việc của bạn giảm sút, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Lúc này tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để tìm ra biện pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Thay đổi trong chuyện ăn uống và cân nặng

Một dấu hiệu gián tiếp của sự bất ổn về tâm trạng là giảm cân hoặc tăng cân đột ngột mà không giải thích được nguyên nhân. Đó là do sự thay đổi trong chuyện ăn uống. Khi tâm trạng bất ổn, có người không muốn ăn uống gì nhưng có những người lại ăn rất nhiều, thoải mái như thể vô thức và không lo lắng đến chuyện cân nặng. Tất cả những người có những thay đổi như vậy đều cần đi kiểm tra lại sức khỏe và tâm lý vì rất có thể bạn đã bị bệnh suy nhược thần kinh.

Xu hướng cảm thấy bị cô lập

Khi đang suy nhược thần kinh, người bệnh có xu hướng khép mình và muốn ở một mình, không muốn giao lưu, chuyện trò hay chia sẻ cùng ai. Điều này không tốt, vì cô lập mình khỏi gia đình và bạn bè sẽ càng làm cho họ xa rời thực tế và tinh thần tồi tệ hơn. Lúc này, họ cần được hỗ trợ về mặt tâm lý để tránh bị suy nhược thần kinh quá mức.

Uống rượu và hút thuốc nhiều hơn bình thường

Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị suy nhược thần kinh

Bạn cảm thấy căng thẳng trong công việc và bạn quyết định tìm đến các thực phẩm có chất kích thích như rượu, thuốc lá nhiều hơn những ngày bình thường để giải tỏa thì tình trạng suy nhược thần kinh của bạn đang ở mức báo động. Tiêu thụ một số lượng lớn rượu hoặc hút thuốc lá liên tục nó có thể khiến bạn trầm cảm nghiêm trọng. Sự suy nhược thần kinh của bạn sẽ ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button