Đậu hũ chiên ruốc tôm tuyệt ngon với công thức dễ như ăn kẹo.

30

NGUYÊN LIỆU

  • 300g đậu hũ non.
  • 1 muỗng cà phê mắm ruốc.
  • 50g tôm khô.
  • 50 chà bông.
  • Tỏi băm, ớt bột.
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt.

THỰC HIỆN

1.Chuẩn bị.

  • Tôm ngâm mềm giã nhuyễn. Chà bông trộn chung với tôm, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Đậu hũ non cắt miếng vuông, nhỏ cạnh khoảng 2 đến 3cm.

2.Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, phi tỏi thơm.
  • Cho tôm và chà bông vào xào cho kỹ với tiêu, ớt bột, bột ngọt. Khi tôm ráo thơm, thì mới cho mắm ruốc vào, đánh đều cho tơi ra.
  • Đặt chảo lên bếp, chiên đậu hũ ngập trong dầu, lửa lớn, khi đậu gần vàng thì bớt lửa cho đậu giòn.
  • Cho đậu chiên nóng vào chảo ruốc tôm, xóc đều.

3.Trình bày.

  • Dọn mòn đậu chiên ruốc tôm lên ăn nóng.