Sức Khỏe

Điểm tên 4 loại nước uống giúp trẻ lâu, mạnh khỏe

Nước khoáng, nước chanh… là những loại nước có công dụng giúp bạn trẻ lâu và sức khỏe tốt hơn nếu bạn sử dụng hàng ngày đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách dùng của từng loại “nước thần” này nhé!

Nước đun sôi để nguội

Điểm tên 4 loại nước uống giúp trẻ lâu, mạnh khỏe

Ngay sau khi thức dậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng bạn nên uống ngay một cốc nước đun sôi để nguội. Dù đó là loại nước rất đơn giản, chúng ta uống hàng ngày nhưng việc nạp vào cơ thể cốc nước ngay sau khi tỉnh ngủ sẽ giúp bạn rất nhiều. Nước đun sôi để nguội sẽ giúp cơ thể bạn giảm thiểu kích thích đường ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất, đánh bay cảm giác mỏi cơ cho bạn sảng khoái hơn nhiều trong buổi sáng. Ngoài ra, trong nước đun sôi để nguội còn chứa nhiều nguyên tố Ca, Mg rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước khoáng

Ngoài nước chanh, mật ong, nước đun sôi để nguội thì nước khoáng là thứ nước nên uống vào buổi sáng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Nước khoáng là nguồn nước sạch từ các mạch đá ngầm trong tự nhiên nên có nhiều vi chất rất tốt cho sức khỏe. Nước khoáng còn chứa nguồn canxi và magie dồi dào giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. 

Nước mật ong

Điểm tên 4 loại nước uống giúp trẻ lâu, mạnh khỏe

Bạn nên hình thành thói quen uống một cốc nước mật ong ấm vào buổi sáng, ngay khi thức dậy. Bởi nước mật ong ấm là một trong 4 loại nước nên uống vào buổi sáng để mạnh khỏe, trẻ lâu cho mỗi người. Không chỉ giúp bạn làm sạch dạ dày, hình thành thói quen tiêu hóa đúng giờ mà nước mật ong còn giúp bổ sung năng lượng ngay khi thức dậy, cho bạn cảm giác thoải mái và hưng phấn tích cực.

Bạn có thể thường xuyên uống nước mật ong ấm trong mùa đông bằng cách thêm chút chanh để uống cùng. Nước chanh mật ong sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhất là khi vào mùa lạnh và mùa cúm, giúp bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Nước chanh tươi

Chắc chắn rồi, nước chanh tươi sẽ không thể vắng mặt trong danh sách những loại nước cần uống vào buổi sáng. Tất cả mọi việc bạn cần làm là một cốc nước ấm, vắt chút chanh tươi hoặc dầm mấy lát chanh tươi vào và uống sau khi thức dậy. Nước chanh tươi rất tốt cho sức khỏe của bạn, một cốc chanh tươi chứa nhiều kali giúp kích thích hoạt động bộ não, đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh, huyết áp ổn định, tăng cường chức năng tiêu hóa, phát huy khả năng thanh lọc cơ thể của thận để bài trừ độc tố. Ngoài ra, chanh còn được mệnh danh là “nữ hoàng vitamin C”  – đây là vitamin cực tốt để bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống chọi lại các mầm bệnh trong môi trường sống.

Bạn cần lưu ý, không pha chanh tươi với nước lạnh, chỉ pha với nước ấm để uống buổi sáng thôi nhé! Nước chanh tươi tốt như vậy, còn giúp bạn chữa chứng hôi miệng, cho bạn cảm giác sảng khoái khi bắt đầu một ngày mới dồi dào sinh lực.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Back to top button