Độc đáo món bò đốt lửa hồng ngon tuyệt

100

Món bò đốt lửa hồng được tẩm ướp rất khéo, đậm đà và hơi ngầy ngậy, cuốn chung cùng rau và bún thì không bao giờ lo bị ngán, nước chấm thì rất đặc biệt, sanh sánh mà dậy cả 4 vị chua, cay, mặn, ngọt, càng đưa đẩy món ăn thêm ngon miệng. Cuối cùng, nhờ có ngọn lửa xanh đỏ bập bùng nên món ăn cũng làm người thưởng thức thêm phần phấn khích, hứng thú.

Độc đáo món bò đốt lửa hồng ngon tuyệt

NGUYÊN LIỆU

  • 400g bò filet
  • Tỏi phi, gừng
  • Bánh tráng
  • Sả bằm
  • Xà lách, rau sống
  • 50g đậu phộng rang
  • 1 củ hành tây
  • Ngũ vị hương
  • Gia vị
  • 2 chai alcool
  • 50g mắm nêm
  • 1/4 trái thơm
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • Khế, chuối chát
  • 1/2 chén giấm
  • 2 cái thố sành có nắp

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Thịt bò rửa sạch để ráo xắt lát mỏng.
  • Đậu phộng rang giã bể.
  • Hành tây rửa sạch xắt lát mỏng.
  • Xà lách, rau sống, khế, chuối chát, dưa leo rửa sạch để ráo.
  • Ngò gai rửa sạch xắt nhuyễn, tỏi bằm nhuyễn.
  • Sả ớt, thơm bằm nhuyễn, mắm nêm lược bỏ xương.
  •  Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, phi 1 muỗng cà phê sả.

2. Chế biến

  • Pha mắm nêm: lược mắm nêm vào tô + sả ớt, thơm + tỏi bằm nhuyễn + giấm đường quậy đều nêm vừa ăn.
  • Cho thịt vào thau + gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt) + rượu ngũ vị hương + dầu mè + nước gừng + tỏi phi + sả phi trộn đều cho thịt thấm và thơm ngon.
  • Xếp thịt vào 2 thố sành.

3. Trình bày

  • Cho thố vào cái dĩa, dưới dĩa để alcool, cho hành tây, ngò gai xắt nhuyễn lên trên thịt, đậy nắp lại đốt alcool cháy chung quanh thố cho thịt chín là được, khi dùng rắc đậu phộng lên trên, dùng với bánh tráng rau sống và mắm nêm.