Độc đáo với cơm chiên trái thơm vừa “ngon mắt” lại “ngon miệng”.

37

NGUYÊN LIỆU

  • 2 trái thơm (4 người ăn).
  • 100g mực nang.
  • 2 trái trứng gà.
  • 4 con tôm sú.
  • 10 hạt điều.
  • 250 gạo.
  • Gia vị: đường, muối.

CÁCH LÀM

  • Cơm nấu chín. Tôm, mực làm sạch, cắt sợi, tôm lột vỏ chừa đuôi, xào chín.
  • Lấy một trái thơm (dứa) lớn khoét ruột theo hình chữ nhật, ruột thơm cắt hạt lựu.
  • Đun chảo nóng, cho 1 ít dầu ăn, cơm, tôm, mực, cua, thơm, hạt điều, hành lá, lòng đỏ trứng, một ít muối tiêu, đường và nước mắm. Xào hỗn hợp trên khoảng 3 phút, đổ vào trái thơm, sắp tôm và mực lên trên và trang trí thêm ngò rí (rau mùi). Ăn nóng.