Độc đáo với món cá chẽm đút lò siêu ngon.

89

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con cá chẽm 1kg.
  • Gừng.
  • 200g thịt nạc dăm.
  • 1 lọn bún tàu nhỏ.
  • Chỉ cột hoặc 5 tép hành lá, ngò, cà, ớt.
  • 100g giò sống.
  • 100g đậu phộng.
  • 50g bơ ngon.
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè.
  • Rau sống, giá, dưa leo, chanh, ớt, bánh hỏi, bánh tráng, nước mắm ngon hoặc mắm nêm.

CÁCH LÀM

  • Cá làm sạch, rút xương. Rửa sạch để ráo, Ướp vào bụng cá: tiêu, muối, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm, dầu mè, để cá thấm 30 phút.
  • gừng tỏi băm nhuyễn. Thịt nạc xay nhuyễn.
  • Bún tàu ngâm nước, cắt ngắn 2cm. Hành lá chần sơ nước sôi. Đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã vừa nát.
  • Ngờ rửa sạch, cà tỉa hòa, ớt xắt mỏng.
  • Rau, giá, dưa leo rửa sạch để ráo.
  • Bánh hỏi cuộn tròn. Bánh tráng ủ lá chuối 1 đêm, cắt làm 4.
  • Trộn chung: thịt nạc dăm + bún tàu + giò sống + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi. Nêm vừa ăn. Dồn nhân này vào bụng cá, dùng chỉ cột chặt lại từ trên xuống. Vỉ thoa dầu cho cá vào đút lò.
  • Khi đút lò rưới bơ vào cá chín vàng lấy ra dùng nóng. Rắc đậu phộng + mỡ hành.
  • Món này dùng với bánh tráng + bánh hỏi + rau giá + mắm nêm hoặc nước mắm ngon.