Gợi ý cách làm cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng.

52

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con cá lóc khoảng 1kg
  • 25 tai nấm mèo.
  • 1 lọn bún tàu.
  • 1 quả bầu dài khoảng 40 muỗng.
  • 100g thịt nạc.
  • Tiêu, muối, bọt ngọt.

CÁCH LÀM

  • Cá lóc làm Sạch, mổ bụng. Thịt nạc băm nhỏ. Nấm mèo làm sạch ngâm nước, xắt nhỏ.
  • Trộn thịt nạc nấm, bún tàu với tiêu, muối, bột ngọt. Xào qua, nêm nếm vừa ăn. Cho tất cả hỗn hợp trên vào bụng cá.
  • Bổ dọc trái bầu, trang trí để trông như còn nguyên quả bầu. Hấp cách thủy 30 phút.
  • Sắp ra đĩa lớn. Dùng với nước mắn ngon.