Gợi ý làm món vịt nấu chao ngon đậm đà hương vị miền tây.

40

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con vịt mập 1,5kg.
  • 1kg bún.
  • 1/2 khoai môn tàu (loại to).
  • 4 muỗng súp rượu đế.
  • 200g dừa khô nạo sẵn.
  • 1/2 hũ chao đỏ loại nhỏ.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 1 bó rau muống non.
  • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, tỏi, dầu hào, 1 củ gừng.

CÁCH LÀM

  • Gừng gọt vỏ gãi nhuyễn.
  • Vịt làm sạch, ngâm gừng, rượu đế 15 phút cho hết hôi lông rửa sạch vịt. Chặt từng miếng vừa ăn, để thật ráo. Ướp vịt: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê bọt ngọt. 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng, 1 muỗng súp dầu hào, chao đỏ, để vịt thấm 15 phút.
  • Khoai môn làm sạch, gọt vỏ cắt vừa ăn chiên sơ. Dừa cho nước ấm vào vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước dão. Rau muống bỏ lấy cọng cắt khúc 4cm. Cải bẹ xanh rửa sạch để ráo cắt khúc 3cm.
  • Nước dừa xiêm + nước dão + chút muối + bột ngọt + đường nấu sôi cho vịt vào hầm lửa riu riu, vịt gần mềm cho khoai vào nêm lại vừa ăn.
  • Cho vịt ra lẩu, món này ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh nhúng qua lẩu.
  • Cách làm nước chấm: chao quậy tan cho chút đường, ớt bằm, chút dầu mè, chút dầu hào.