Hấp dẫn món thịt heo nướng kiểu Indonesia

52

Các món ăn ở Indonesia luôn tạo sự thích thú đối với nhiều du khách, gợi liên tưởng đến nền văn hóa phong phú và đa dạng của đất nước “vạn đảo”. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món thịt heo nướng kiểu Indonesia, mang đậm phong cách ẩm thực của đất nước này.

Hấp dẫn món thịt heo nướng kiểu Indonesia

NGUYÊN LIỆU

  • 4 chén cơm
  • 450g thịt nạc heo
  • Một búp xà lách
  • Que xiên bằng tre.

⇒ Nguyên liệu làm nước xốt:

  • 1 muỗng canh dầu – 1 củ hành băm nhỏ – tỏi đập dập – 1 muỗng cà phê tương ớt – 1 muỗng canh đường – 2 muỗng canh xì dầu – 2 muỗng canh nước chanh – 1/2 muỗng cà phê nước mắm – 1 muỗng cà phê muối – 4 muỗng canh bơ đậu phộng.

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Thịt heo rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng mỏng và xiên vào que tre.
  • Xà lách tách từng lá, rửa vẩy ráo, cắt ngắn.

2. Chế biến

  • Phi thơm hành + tỏi trong dầu, cho tương ớt + đường + xì dầu + nước chanh + nước mắm + bơ đậu phộng + muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, nhắc xuống.
  • Xếp các xiên thịt lên khay nướng và rưới 1/3 nước xốt lên, cho vào lò nướng vàng, 6-8 phút trở một lần.

3. Trình bày

  • Trải cơm trong lòng đĩa, xếp các xiên thịt lên cơm, dọn dùng với nước xốt + xà lách.