Hé lộ cách làm thịt bò xào lăn ngon đến mê mẩn.

99

NGUYÊN LIỆU

  • 1 ký thịt phi lê.
  • 1 trái dừa khô.
  • 200g củ hành ta.
  • 200g đậu phộng.
  • 1 trái dừa tươi.
  • mỡ nước.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ,
  • Ớt hai trái lớn
  • 2 củ sả.
  • tương bột 2 muỗng.
  • Rau om.
  • Lá bạc hà non.

CÁCH LÀM

  • Thịt bò xắt miếng mỏng theo bề ngang.
  • Dừa khô nạo vắt nước cốt. Củ hành, tỏi, lột vỏ xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang lột vỏ giã vừa.
  • Lá bạc hà, rau om rửa sạch cắt nhỏ. Tương vắt bớt nước bằm nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp cho mỡ, củ hành, tỏi, sả xào thơm trút thịt vô xào chín cho nghệ, tương, nước mắm, đường, trộn lại cho thấm chặt dừa xiêm trút vô trộn đều để sôi lại nhắc xuống.

TRÌNH BÀY

  • Múc ra đĩa cho đậu phộng rang lên.
  • Ăn nóng với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên.