Hướng dẫn làm trứng vịt muối chưng ngon tuyệt tại nhà.

56

NGUYÊN LIỆU

  • 1 trứng vịt muối.
  • 200g thịt nạc.
  • Vài củ hành, tiêu, mỡ nước.
  • Cải bắc thảo.

CÁCH LÀM

  • Trứng vịt muối đập bỏ tô, lường một vỏ nước lạnh để vào tô trộn, lấy đũa kẹp tròng đỏ ra nhỏ bằng ngón tay út.
  • Thịt nạc bằm với củ hành, tiêu, mỡ nước, cho chung vào với trứng vịt đánh sơ cho đều.
  • Thoa 1 chút mỡ trong lòng chén, cho trứng và thịt vào, gạt cho bằng mặt, để hai bên nhánh gò, chừa một đường trống ngay chính giữa, rồi hấp cách thủy chừng 20 phút cho thật chín, đem ra để nguội lấy dao cắt ngang theo đường trống chính giữa..
  • Khi dọn ra sắp ra đĩa trên mặt để mấy nhánh ngò.