Lẩu gà Thái Lan thơm ngon chuẩn vị lại cực dễ làm.

101

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con gà mái dầu 1,5kg.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • 2 muỗng súp sả bằm.
  • 1 muỗng súp bột nghệ.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 50g củ hành tím nhỏ.
  • 1/2 kg dừa khô nạo sẵn.
  • 1 củ hành tây trắng.
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.

CÁCH LÀM

  • Gà rửa sạch để ráo, chặt gà từng miếng vừa ăn. Ướp gà: 2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi bằm. Để gà thấm 30 phút chiên vàng.
  • Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút, rửa sạch, 1 muỗng súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, xào sơ nêm gia vị.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, xào sơ.
  • Sả bằm nhuyễn.
  • Dừa khô cho nước sôi vào vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước dão.
  • Hành tây trắng bóc vỏ, cắt dọc làm 6.
  • Tỏi đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
  • Cho 3 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi phi vàng sả bằm + bột nghệ + gia vị xào thật thấm + gà, xào cho thấm + nước dão dừa, để riu riu, gà mềm cho nấm + hành tây + hành tím. Cho nước cốt dừa vào 5 phút sau nhắc xuống.
  • Cho thịt + nước vào lẩu. Dùng nóng với bún + mì hấp hoặc bánh mì chấm muối tiêu chanh.