Mới lạ với món thịt bò nướng lá chuối thơm ngon.

47

NGUYÊN LIỆU

  • 200g thịt bò phile
  • 1 muỗng cà phê sả băm nhỏ.
  • 1 muỗng cà phê vừng(mè).
  • 1 miếng lá chuối to bản.
  • 1 cây sả đập giập.
  • Bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương.
  • Lò than.

CÁCH LÀM

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, trộn với hỗn hợp sả băm, mè, bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương. Nêm vừa ăn.
  • Lá chuối rửa sạch lau khô, trải ra mặt bàn. Cho hỗn hợp thịt bò và gia vị vào. Rải cây sả đập dập lên trên cùng. Gói lại vuông vắn.
  • Nướng thịt với than hồng, đến khi lá chuối cháy xém.
  • Ăn với mắm nêm, rau sống.