Thanh mát cùng với canh cải xanh cá thác lác

62

Canh cải xanh cá thác lác với phần chả cá dai dai, bùi bùi, hòa quyện cùng chút vị đắng thanh mát của cải sẽ không làm bạn bị ngán một chút nào. Món canh thơm ngon này sẽ là một lựa chọn cho thực đơn bữa ăn nhà bạn thêm thú vị hơn.

Thanh mát cùng với canh cải xanh cá thác lác

NGUYÊN LIỆU

  • 200g cá thác lác nạo sẵn
  • Cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn rửa sạch
  • Gừng cạo vỏ đập dập
  • Hành lá cắt nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn
  • Tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường

NGUYÊN LIỆU

1. Chuẩn bị

  • Ướp vào cá thác lác 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, ít hành lá cắt nhỏ.
  • Sau đó dùng muỗng tán đều hỗn hợp cá cho dai và quyện đều gia vị.
  • Lấy bao bắt bông kem hoặc bao ni lông cho chút dầu ăn vào dùng tay vo nhẹ bao cho dính đều dầu ăn, cho hỗn hợp cá đã tán vào bao, cất cá vào ngăn mát tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.

2. Chế biến

  • Bắc nồi nước bỏ ít gừng đập đập vào, khi nước sôi ta lấy cá ra cắt đầu bao ni lông lớn nhỏ tùy ý, rồi nặn cá thành từng viên vào nồi nước.
  • Nêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào nồi canh, khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên để thêm 5 phút nữa cho cá chín thì bỏ cải bẹ xanh vào, chờ nước sôi trở lại lần nữa là tắt bếp liền nếu không cải chín quá ăn không ngon.

3. Trình bày

  • Múc canh ra tô, rắc tiêu ăn kèm nước mắm mặn. Dọn ăn nóng với cơm.