Trổ tài làm tai heo ngâm dấm dai giòn sần sật

79

Tai heo ngâm giấm không hề khó làm, thậm chí còn rất đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng ngon vô cùng. Nào, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này bạn nhé!

Trổ tài làm tai heo ngâm dấm dai giòn sần sật

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cái tai heo
  • Dấm ăn (dấm gạo)
  • Muối, đường
  • Ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy (rửa sạch, để ráo)

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Tai heo cạo sạch hết lông ở tai, chẻ đôi cắt bỏ hết phần trong của tai, rồi dùng dấm và muối hạt xát vào thật kỹ cho hết chất bẩn để tai heo thật trắng và hết nhớt, sau đó rửa sạch với nước cho thật sạch.
  • Tỏi bóc vỏ thái lát.  Ớt thái nhỏ, bỏ hạt.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát.

2. Chế biến

  • Cho tai heo đã rửa sạch vào nồi, rồi đổ một ít nước cho ngập xâm xấp, sau đó đặt lên đun. Nước sôi đổ đi và rửa lại tai một lần nữa, sau đó ngâm tai heo vào nước đá khoảng 15 phút cho tai heo được giòn hơn, vớt ra để ráo.
  • Nước ngâm tai heo: Cho dấm ăn, đường và muối theo tỉ lệ 2-1,5-1 và 3-1 rồi cho lên bếp đun sôi. Đợi đến khi muối và đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Nên làm nước ngâm chua ngọt nhiều một chút đủ để làm ngập tai heo.
  • Tai heo sau khi đã nguội, thái lát mỏng vừa ăn. Cho tai heo vào lọ ngâm. Đổ nước ngâm chua ngọt vào rồi rải đều hành, tỏi, ớt vừa thái lên trên.
  • Cho thêm chút hạt tiêu để món tai lợn ngâm dấm chua ngọt thêm thơm. Đậy kín nắp lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản, khoảng 3 ngày là ăn được.

3. Trình bày

  • Gắp tai heo ngâm dấm ra đĩa, dùng chung với củ kiệu và tôm khô rất ngon.