Trổ tài với món cánh gà sốt mù tạt cay nồng

71

Thêm 1 món ăn với cơm nhưng cũng rất lạ miệng vào thực đơn hàng ngày cho gia đình thân yêu của bạn, đó là món cánh gà xốt mù tạt. Với phần cánh gà được áo bột và chiên giòn vàng ươm, phủ ngoài là lớp xốt mù tạt thơm ngon cùng hương hành, tỏi phi thơm lừng, đây sẽ là món bắt cơm nhất bàn ăn hôm nay đấy! 

Trổ tài với món cánh gà sốt mù tạt cay nồng

NGUYÊN LIỆU

  • Cánh gà: 3 cái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt sừng băm nhỏ
  • Mù tạt, nước tương
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột chiên gà giòn

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Cánh gà rửa sạch để ráo, cắt đôi, dùng mũi dao nhọn xăm vào chỗ thịt dày rồi ướp với 1 muỗng tiêu.
  • Pha xốt: Cho 2 muỗng mù tạt + 1 muỗng nước tương + 1/2 muỗng đường + 3 muỗng nước.
  • Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc 3cm.

2. Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, tẩm gà với bột sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi vàng hành tỏi, cho hành tây và ớt băm vào xào sơ. Tiếp tục cho xốt vào đảo đều, tắt lửa, thêm hành lá. Trút cánh gà vào chảo, xốc đều cho thấm gia vị.

3. Trình bày

  • Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm.