Tự làm món tôm sú rang muối ngon như nhà hàng

92

Từ nguyên liệu chính là tôm sú, người ta có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp. Món tôm sú rang muối này với vị ngọt tự nhiên của tôm pha chút mặn mặn của muối chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng ăn cho xem. Món ăn này ngoài việc dùng trong bữa cơm chính thì còn có thể làm một món nhậu cũng rất tuyệt vời đấy.

Tự làm món tôm sú rang muối ngon như nhà hàng

NGUYÊN LIỆU

  • 500g tôm sú
  • 1 quả dưa leo
  • 50g xà lách
  • Tỏi, ớt
  • Rau mùi
  • Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sóng lưng để rút chỉ đen. Uớp tôm với 1 thìa hạt nêm để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.
  • Dưa leo rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
  • Xà lách nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy đĩa.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc 3cm. Ớt băm nhuyễn

2. Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, chảo nóng cho tỏi vào phi, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
  • Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch thì bạn cho 2 muỗng muối + muỗng hạt nêm + ớt băm + bơ vào chảo đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp, nhắc xuống.

3. Trình bày

  • Bày món tôm rang muối ớt ra đĩa đã trang trí xà lách và dưa leo. Ăn nóng.