Tuyệt chiêu làm cánh gà tẩm bột chiên bơ ăn là mê cho cả nhà.

50

NGUYÊN LIỆU

  • 4 cánh gà.
  • 50g bơ.
  • 100g bột chiên giòn.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh, xà lách.
  • Dầu mè, xốt tương ớt.

THỰC HIỆN

1.Chuẩn bị.

  • Cánh gà chặt làm 2 phần. Dùng mũi dao nhọn xăm đều. Ướp cánh gà với tỏi băm, 1/2 muỗng dầu mè, tiêu, muối. Để 30 phút cho cánh gà thấm gia vị.
  • Pha 100g bột chiên giòn với 1/2 chén nước cho bột sệt.

2.Chế biến.

  • Làm xốt: Hơ bơ cho nóng chảy, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Hòa đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Nhúng từng cánh gà qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu, chiên vàng.
  • Vớt cánh ra để ráo dầu, xốc đều với xốt bơ.

3. Trình bày

  • Bày cánh gà ra đĩa chung với rau xà lách. Ăn chung với sốt tương ớt.